05 Tháng Sáu 2020       Đăng Nhập 

 DANH MỤC SẢN PHẨM        
 GIỚI THIỆU        
Nhà máy phân bón Đại Nông, tọa lạc tại ấp Thuận Hòa, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, trực thuộc Công ty TNHH Thanh Xuân, 110 Nguyễn Bỉnh Khiêm, tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang được thành lập năm 2004, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón hữu cơ vi sinh,phân bón lá, hữu cơ khoáng, khai thác tận thu than bùn, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật… 
Xem tiếp >>

 GIỚI THIỆU SẢN PHẨM        
 LƯỢT TRUY CẬP        
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 259
Số thành viên Ngày hôm qua: 323
Tổng Tổng: 560668
 Kiến thức nhà nông        

Chuối Phú Thọ nhộn nhịp 'xuất ngoại'!
30 Tháng Mười Một 2019 :: 10:31 SA :: 341 Views

Phú Thọ hiện đã có 7 vùng trồng chuối được Cục Bảo vệ Thực vật cấp mã số vùng trồng, đảm bảo các điều kiện để XK sang thị trường Trung Quốc. 
Với diện tích đất bãi phù sa ven sông lớn, chuối là cây trồng có nhiều lợi thế của tỉnh để SX hàng hóa. Diện tích chuối toàn tỉnh hiện có trên 3.700 ha, và là một trong số ít những cây ăn quả có thể XK được của Phú Thọ. Trong đó, Trung Quốc là thị trường XK chuối chính của tỉnh.
Năng suất chuối trung bình toàn tỉnh hiện đạt hơn 243 tạ/ha, sản lượng đạt trên 81.000 tấn. Các giống chuối chính trên địa bàn tỉnh là chuối tiêu (tiêu xanh, tiêu hồng), chuối tây và một số giống chuối địa phương (chuối phấn vàng...). 
Hiện Phú Thọ đã có 7 vùng trồng chuối được Cục BVTV cấp mã số vùng trồng, đảm bảo các yêu cầu XK sang thị trường Trung Quốc.
Từ năm 2018 đến nay, trước việc Trung Quốc siết chặt các quy định về NK trái cây từ Việt Nam, Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh SX chuối theo chuỗi, thông tin hướng dẫn cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói cho DN nhằm đảm bảo các yêu cầu để XK chuối chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.
 
Ông Phạm Văn Đạo, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV Phú Thọ cho biết: Hiện toàn tỉnh đã có 7 vùng trồng chuối được Cục BVTV cấp mã số vùng trồng tại các huyện Tam Nông (Thượng Nông, Hồng Đà, Hương Nộn), Tân Sơn (Vinh Tiền), Hạ Hòa (Mai Tùng, Vụ Cầu), Thanh Ba (Vũ Yển, Đõ Sơn, Hoàng Cương, Mạn Lận), Cẩm Khê (Phương Xá, Sai Nga)... Trong đó, có 10 ha chuối đã được cấp chứng nhận an toàn VietGAP.
 
Để đáp ứng các yêu cầu cao của thị trường Trung Quốc nói riêng cũng như thị trường nông sản các nước khác mà nông sản Việt Nam có thể xuất khẩu, hạn chế rủi ro cho DN xuất khẩu và các hộ nông dân, thời gian qua, Sở NN-PTNT đã đề nghị UBND các huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường thông tin, tuyên truyền cho các cơ sở, DN sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn. Đặc biệt là các cơ sở đang có hoạt động XK sang Trung Quốc nắm bắt các quy định về tiêu chuẩn thị trường này.
 
Chuối tây được đóng gói, đảm bảo các yêu cầu kiểm dịch và bao bì khi XK sang Trung Quốc.
Bên cạnh đó, chỉ đạo các địa phương tăng cường hướng dẫn nông dân tiếp tục đẩy mạnh liên kết SX gắn với tiêu thụ,áp dụng quy trình SX theo tiêu chuẩn GAP. Đồng thời, rà soát, đăng ký cấp bổ sung mã số vùng trồng, cơ sở dóng gói... nhằm sẵn sàng các điều kiện để XK sang thị trường Trung Quốc.
 
Sở NN-PTNT cũng yêu cầu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ hướng dẫn các DN thường xuyên cập nhật thông tin về thị trường nông sản XK. Thực hiện công tác kiểm dịch đối với trái cây tươi; tăng cường kiểm soát trước khi XK nông sản đảm bảo ATTP và thực hiện truy xuất nguồn gốc; giám sát quy trình canh tác theo GAP; lưu giữ hồ sơ giám sát và kiểm soát dịch hại vùng trồng...
 
Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Giám đốc HTX Thượng Nông (xã Thượng Nông, huyện Tam Nông) cho biết: HTX hiện có 30 ha trồng chuối tây, 20 ha chuối tiêu hồng với tổng sản lượng của là 1.200 tấn/năm. Năm 2018, HTX đã XK chính ngạch trên 300 tấn chuối sang thị trường Trung Quốc (từ tháng 1 đến tháng 6/2018). Ông Thắng chia sẻ: Hiện nay, chuối là mặt hàng được các đối tác tại Trung Quốc có nhu cầu NK rất lớn. Tuy nhiên do diện tích chuối của HTX vẫn còn hạn chế, nên việc tổ chức SX và XK chưa đạt kỳ vọng.
 
Theo ông Thắng, trước tình hình Trung Quốc thắt chặt chính sách NK, thay đổi các quy định NK, kiểm soát chặt về nguồn gốc, chất lượng và ATTP, HTX Thượng Nông đã đồng loạt thực hiện các giải pháp để đảm bảo các yêu cầu bên phía bạn hàng. Chuối của HTX đã có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh ATTP. Công tác đóng gói, dám tem nhãn đều được đảm bảo đúng yêu cầu của phía bên Trung Quốc. Nguyên liệu đóng gói chuối đều là dùng lần đầu, sạch sẽ, hợp vệ sinh. HTX cũng không sử dụng rơm, chất dễ tan trong nước và dùng vật liệu gói không chứa chất độc hại. Hiện HTX đang dùng thùng nhựa để đóng chuối, xung quanh được dán tem nhãn truy xuất nguồn gốc và sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung.
 
“Phía bạn hàng Trung Quốc cũng đã qua thăm HTX và có nêu một số định hướng phát triển để đảm bảo yêu cầu cũng như sản lượng hàng năm cho phía họ. Trong thời gian tới, HTX tiếp tục liên kết để mở rộng diện tích trồng chuối song song với đó là nâng cao chất lượng sản phẩm. Giám sát chặt chẽ quy trình SX, thu hoạch và đóng gói của các hộ thành viên. Đảm bảo các yêu cầu về chất lượng cũng như mẫu mã theo yêu cầu của phía bên Trung Quốc” - ông Thắng cho biết.

 

 

 Tin xem nhiều nhất        
Cách phòng trị héo rễ hại phong lan
- Giá trị dinh dưỡng và y học của Xoài!
Phương pháp chọn heo rừng lai giữ lại làm giống
Để hạt lúa giống nảy mầm đều hơn
Diệt rầy 4 đúng
Trồng và chăm sóc cây nhãn
Những Lưu ý nuôi tôm thẻ chân trắng
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Phú Quý!
Nuôi lươn thương phẩm!
XK gạo: Cơ hội& thách thức
Dự báo tình hình sâu bệnh trên lúa Đông Xuân năm 2012 - 2013
Kỹ thuật trồng mít Thái!
Tạo dáng đu đủ lùn !
Kỹ thuật nuôi gà siêu hiệu quả ở Nhật bản!
Để hạt lúa giống nảy mầm đều hơn?
Giảm tổn thất cho rau sau thu hoạch!
Cách tạo dáng đu đủ lùn
Phương pháp bảo quản một số loài hoa sau thu hoạch !
Liên kết sản xuất làm giàu!
Môi trường nước của tôm xanh!
Một số loại phân bón thường dùng trong nông lâm nghiệp
Các loại phân đạm
Các loại phân lân
Phân vi sinh vật
Bón phân cho rau sạch
Biến bèo tây thành phân bón hữu cơ
Một số mặt hàng nông nghiệp tăng 17% về nhập khẩu
Bón phân cân đối như thế nào?
Những điều cần biết về bón lót
Kỹ thuật trồng cây cải xanh tại nhà

Công ty TNHH Thanh Xuân
Địa điểm: 110 - 112 Nguyễn Bỉnh khiêm, P. Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
MSDN: 1700549291 cấp ngày 07/09/2007 tại Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Kiên Giang 
Điện thoại:  (0297)3863091 , Fax: (0297)3860609
Email: phanbondainong@gmail.com
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Chính sách bảo mật
Hình thức thanh toán
Chính sách đổi trả
Chính sách giao nhận vận chuyển

         

Copyright by www.dainong.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »