Xây dựng nhà kính đạt chuẩn trong sản xuất nông nghiệp
04 Tháng Giêng 2019 :: 9:51 SA :: 43 Views :: Phân bón hữu cơ vi sinh

PRINT  

Nhà kính của người dân được xây dựng từ lâu, xuống cấp và không đủ chuẩn để phát triển nông nghiệp công nghệ cao bền vững. Việc tỉnh Lâm Đồng đưa ra quy chuẩn trong xây dựng nhà kính giúp việc ứng dụng các công nghệ hiệu quả hơn, đặc biệt là vấn đề kiểm soát dịch bệnh, tiến tới ứng dụng công nghệ IOT (ứng dụng công nghệ để kết nối trong sản xuất nông nghiệp) trong sản xuất.Hiện nay, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh có những bước tiến vượt bậc, nó không chỉ đem lại năng suất, chất lượng sản phẩm cao mà còn mang lại giá trị kinh tế đối với nông sản của nông dân. Tuy nhiên, trên thực tế nền nông nghiệp Lâm Đồng mới đang trong quá trình hướng tới nông nghiệp công nghệ cao và chưa thật sự tích hợp đồng bộ hệ thống công nghệ vào trong sản xuất. Một trong những nguyên nhân làm chậm khả năng mở rộng ứng dụng công nghệ cao là do phần lớn những diện tích nhà lưới, nhà kính đều chưa đạt chuẩn.
UBND Phường 12 đã tuyên truyền cho người dân hiểu được lợi ích của việc đầu tư nhà kính hiện đại đồng nghĩa với việc sản xuất nông nghiệp ít xảy ra dịch bệnh. Hiện nay, nhiều hộ nông dân đã ý thức được việc phải đảm bảo hệ thống nhà kính thì sản xuất nông nghiệp mới thật sự bền vững, họ đã bắt đầu đầu tư hệ thống nhà kính mới, bên cạnh đó, họ còn biết áp dụng công nghệ IOT - người sử dụng công nghệ sẽ thoải mái hơn về thời gian, chính xác hơn về quy trình, sản phẩm chất lượng hơn - nơi thiết bị IOT kết nối với các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm, độ pH,... để vận hành hệ thống tưới, làm mát, chiếu sáng, màn chắn... phù hợp, từ đó tiết kiệm được thời gian, chi phí.
Ông Lại Thế Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV cho biết, việc hình thành hệ thống nhà kính đúng tiêu chuẩn liên quan mật thiết đến hiệu quả của vùng nông nghiệp công nghệ cao mà tỉnh Lâm Đồng đang xây dựng. Hiện nay, diện tích nhà kính đạt chuẩn chủ yếu là của các doanh nghiệp, còn lại đa phần người dân đều không chú trọng tới việc đầu tư bài bản hệ thống nhà kính đạt chuẩn phân bón hữu cơ.
Để thực hiện được mục tiêu trên vùng canh tác nhà kính gần 4.000 ha của địa phương không chỉ cần thời gian hay nguồn vốn, mà quan trọng là người nông dân thay đổi cách nhìn về vai trò của nhà kính trong canh tác nông nghiệp công nghệ cao chứ không đơn thuần chỉ là những ngôi nhà che mưa, nắng như lâu nay.


 
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình
Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Cách phòng trị héo rễ hại phong lan
- Giá trị dinh dưỡng và y học của Xoài!
Phương pháp chọn heo rừng lai giữ lại làm giống
Để hạt lúa giống nảy mầm đều hơn
Diệt rầy 4 đúng
Trồng và chăm sóc cây nhãn
Những Lưu ý nuôi tôm thẻ chân trắng
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Phú Quý!
Nuôi lươn thương phẩm!
XK gạo: Cơ hội& thách thức
Dự báo tình hình sâu bệnh trên lúa Đông Xuân năm 2012 - 2013
Kỹ thuật trồng mít Thái!
Tạo dáng đu đủ lùn !
Kỹ thuật nuôi gà siêu hiệu quả ở Nhật bản!
Để hạt lúa giống nảy mầm đều hơn?
Giảm tổn thất cho rau sau thu hoạch!
Cách tạo dáng đu đủ lùn
Phương pháp bảo quản một số loài hoa sau thu hoạch !
Liên kết sản xuất làm giàu!
Môi trường nước của tôm xanh!
Bón phân cho rau sạch
Phân vi sinh vật
Các loại phân đạm
Biến bèo tây thành phân bón hữu cơ
Các loại phân lân
Một số mặt hàng nông nghiệp tăng 17% về nhập khẩu
Một số loại phân bón thường dùng trong nông lâm nghiệp
Những điều cần biết về bón lót
Kỹ thuật trồng cây cải xanh tại nhà
Bón phân cân đối như thế nào?
Copyright by www.dainong.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 19 Tháng Giêng 2019    Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »